10 Cách để tăng follow Instagram bền vững.

​Tăng trưởng Follow Instagram bền vững và tạo chuyển đổi từ các follow này.

Kể từ khi Facebook thay đổi chính sách của họ đối với các doanh nghiệp, Instagram là  nền tảng mới để đạt được khả năng hiển thị trong thế giới mạng. Từ các doanh nghiệp địa phương, gia đình đến các thương hiệu  lớn toàn cầu, mọi người đều đang phát triển tài khoản Instagram của họ.

Có hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên Instagram mỗi ngày. Trong số này thì 80% tài khoản theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp. Vì vậy, việc đương nhiên là các nhà tiếp thị muốn kiếm tiền từ tài khoản Instagram của họ.

Nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn cần hình thành một cộng đồng follower mạnh mẽ. Bạn cần nhiều lượt xem hơn trên các bài đăng của mình và bạn cần thu hút follower của mình. Vậy làm thế nào bạn có thể phát triển follower Instagram của mình? Tôi có một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.

1. Đăng nội dung sáng tạo

Không có gì tuyệt vời bằng nội dung sáng tạo. Nếu nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ thích và bình luận về bài viết.

Thay vì chỉ đăng bài về sản phẩm và quảng bá chúng, bạn có thể tạo ra những câu chuyện xung quanh chúng.

Airbnb làm rất tốt công việc dệt những câu chuyện trong lĩnh vực của họ. Họ muốn quảng bá du lịch và muốn mọi người khám phá các thành phố khác nhau trên thế giới bằng cách ở cùng với người dân địa phương.

Vì vậy, để tạo sự tò mò cho người dùng, họ đăng những đoạn trích về cuộc sống của chủ nhà từ khắp nơi trên thế giới.

họ đăng những đoạn trích về cuộc sống của chủ nhà từ khắp nơi trên thế giới

​Hình ảnh qua Instagram

Chú thích của họ nói về lợi ích của chủ nhà hoặc loại kinh nghiệm nào họ có thể cung cấp cho khách du lịch. Cùng với điều này, họ cũng giới thiệu các điểm du lịch khác nhau. Họ kết nối với người dùng thông qua những câu chuyện đời thực. Vì vậy, người dùng không cảm thấy như họ chỉ nhìn vào nội dung quảng cáo.

2. Đăng bài đều đặn

Một nghiên cứu năm 2017 được thực hiện bởi công cụ tiếp thị trực quan Tailwind đã chỉ ra rằng việc đăng bài nhất quán là chìa khóa để phát triển tài khoản Instagram . Họ đã phân tích hơn 100.000 bài đăng trên Instagram trong khoảng thời gian ba tháng.

Nghiên cứu cho thấy các phương tiện truyền thông xã hội xử lý những người đăng tải thường thấy tỷ lệ tương tác tăng đáng kể. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng follower cũng tăng.

tìm các Hashtag xu hướng

​​Hình ảnh từ Tailwind

Vì vậy, nên đăng ít nhất một lần mỗi ngày trên tài khoản Instagram. Đừng mong đợi kết quả ngay lập tức, bạn sẽ phải hết sức kiên nhẫn

3. Sử dụng Hashtags đúng

Mục đích của hashtag là tiếp cận với đối tượng không theo dõi bạn. Điều quan trọng là sử dụng các hashtag phù hợp nếu bạn muốn được chú ý bởi đúng đám đông.

Giả sử bạn đang tạo nội dung liên quan đến trận đấu FIFA. Bạn không nên sử dụng # feetball vì thuật ngữ này quá rộng. Thay vào đó, hãy sử dụng #FIFA, # FIFA2018, #FIFAWWorldCup hoặc # FIFAWorldCup2018.

Cụ thể cho các sự kiện, hãy thử sử dụng các biến thể của cùng một thuật ngữ. Các hashtag này thường là xu hướng và mọi người đang tìm kiếm các bài đăng liên quan đến chúng. Vì vậy, bạn có một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ các hashtag này.

Trước khi sử dụng hashtag, hãy kiểm tra khối lượng tìm kiếm của hashtag. Bạn có nguy cơ bị lạc trong hàng loạt bài đăng nếu hashtag  có lượng tìm kiếm lên tới hàng triệu. Ngoài ra, phân tích những hashtag nào sẽ giúp bài đăng tương tác tốt hơn và cố gắng sử dụng chúng thường xuyên hơn.

Nếu bạn sử dụng một công cụ như HashtagForLike (tôi thường sử dụng ứng dụng này), bạn có thể đi sâu, để tìm các Hashtag xu hướng với mức độ cạnh tranh thấp và tỷ lệ tương tác cao.

tìm các Hashtag xu hướng

​Hình ảnh ​từ SproutSocial

Instagram cho phép tối đa 30 hashtag trong một bài đăng, nhưng bạn chỉ nên sử dụng 9 hashtag cho mỗi bài đăng. SproutSocial được tìm thấy trong một nghiên cứu cho thấy các bài đăng với 9 hashtag có tỷ lệ tương tác cao nhất. Nhưng mọi người đều đồng ý rằng lạm dụng hashtags không phải là một chiến lược tốt.

4. Khuyến khích ​follower  tạo nội dung.

Đăng liên tục có thể khiến tài khoản Instagram bị khô khan với ý tưởng nội dung bạn tạo ra nếu bạn không lên kế hoạch trước. 

Thay vì bạn tự tạo ra nội dung cho các đối tượng thì hãy để họ tham gia vào quá trình tạo nội dung.

 Nội dung của follower có thể giúp bạn phát triển tài khoản Instagram của mình.

Khuyến khích ​follower tạo video, ảnh và GIF bằng các sản phẩm của bạn. Tạo một hashtag có thương hiệu có thể hiển thị tất cả nội dung do người dùng tạo cho thương hiệu của mình.

Bằng cách này, bạn đang tăng nhận thức về thương hiệu và cũng nhận được nhiều nội dung hơn.

 Đây là một cách thông minh để khiến những follower trở thành nhà quảng cáo cho bạn.

Tài khoản Instagram của Buffer đã tăng trưởng đáng kinh ngạc 400% bằng cách sử dụng nội dung do người dùng tạo. Họ đã đăng những bức ảnh có liên quan mà những ​follower đã click và tag tài khoản Instagram của ​follower vào.

hình ảnh mà follower đã tag mình vào

​​Hình ảnh ​từ Instagram

Điều này chuyển trọng tâm từ thương hiệu sang người​ follower, điều này thực sự khuyến khích người dùng đăng nhiều hơn cho thương hiệu.

5. Tổ chức cuộc thi

Để phát triển tài khoản Instagram, hãy tổ chức các cuộc thi và đưa ra một số quà tặng miễn phí. Nhận nội dung miễn phí là yếu tố thúc đẩy để người dùng tham gia nhiều hơn với thương hiệu.

Bạn có thể sáng tạo như bạn muốn với ý tưởng cuộc thi.

Bạn có thể yêu cầu người dùng đăng lại một hình ảnh mà bạn đã đăng trước đó. Hãy yêu cầu họ tag tài khoản của bạn trong phần chú thích để tăng khả năng hiển thị.

Một cách khác là tạo một hashtag và cung cấp cho người dùng một chủ đề cụ thể để đăng ảnh lên.

cung cấp cho người dùng một Hashtag

​Hình ảnh từ Instagram

Earthpix đã sử dụng một chiến lược tương tự để thu hút nhiều người hơn vào nội dung của họ. Họ khuyến khích người dùng thích và chia sẻ nội dung của họ với bạn bè của họ.

Bằng cách đó, follower có thể trúng một chuyến đi miễn phí đến Fiji. Bài đăng đã nhận được một phản hồi cực kỳ tích cực. Đã có hơn 10.000 bình luận về bài viết.

6. Hợp tác với Influencers

Nếu bạn muốn phát triển tài khoản Instagram của mình một cách nhanh chóng, bạn nên có những người có ảnh hưởng phù hợp để feedback về sản phẩm, dịch vụ, tài khoản instagram  bạn. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách, những người có lượng người hâm mộ đông đảo. Nếu bạn có thể được đăng bài nói về hoặc nhắc đến bạn trên trang của họ, bạn sẽ tiếp cận với tất cả người hâm mộ của họ cùng một lúc.

Tìm những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để dùng thử sản phẩm  và khuyến khích họ đăng bài về họ khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khi họ tag tài khoản của bạn trong bài viết của họ sẽ có điều kỳ diệu dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp cho họ mã khuyến mãi hoặc phiếu giảm giá mà họ có thể nêu trong chú thích của họ. Bằng cách này, những người có ảnh hưởng có thể chuyển hướng follower của họ đến tài khoản hoặc trang web Instagram của bạn.

Ngay cả khi tài khoản Instagram của riêng bạn không có nhiều ​follower, bạn vẫn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Người ảnh hưởng có thể kết nối bạn với nhóm người hâm mộ trung thành của họ.

Người ảnh hưởng có thể kết nối bạn với khách hàng

​Hình ảnh ​từ Instagram

My First Years, một công ty chuyên về quà tặng cá nhân cho trẻ sơ sinh, đã sử dụng chiến lược này để tạo lợi thế cho họ.

Đối với loạt trang phục hàng ngày của bố, họ hợp tác với blogger thời trang Fleur de Force. Bài đăng trên Instagram của cô giới thiệu các sản phẩm của họ đã nhận được hơn 10.000 lượt thích chỉ sau hai ngày.

7. Đăng nội dung vào thời gian tối ưu

Đăng nội dung  vào các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng đến mức độ tương tác với tài khoản.

Sprout Social đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng nội dung trên Instagram. Họ thấy rằng bài viết nên được xuất bản từ thứ ba đến thứ sáu. Và chúng nên được xuất bản từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều để tối đa hóa sự hiển thị.

Nó cũng cho thấy rằng các bài đăng được đăng vào thứ năm đã nhận được nhiều lượt tương tác nhất trong tuần.

Theo nghiên cứu, vào các ngày thứ Năm, 5 giờ sáng, 11 giờ sáng và 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều là tất cả thời gian thích hợp để đăng nội dung trên Instagram. Đối với thứ Tư, thời gian đăng bài được đề xuất là vào lúc 3 giờ chiều, trong khi vào thứ Sáu, thời gian đăng là 5 giờ sáng

Thời gian đăng bài

Hình ảnh ​từ SproutSocial

Bạn nên chủ động lên lịch cho các bài đăng trên Instagram của mình cho phù hợp với thời gian tối ưu được đề xuất. Sử dụng những phát hiện từ nghiên cứu này làm lợi thế  để phát triển tài khoản Instagram .

8. Quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên Íntagram thực sự không khác so với các bài đăng Instagram thông thường. Vì vậy, những​ follower sẽ không cảm thấy như bạn đang ngắm bắn họ bằng các chương trình khuyến mãi.

Bạn có thể chọn từ bốn định dạng cơ bản để quảng cáo: quảng cáo ảnh, quảng cáo video, quảng cáo băng chuyền và quảng cáo trình chiếu.

Quảng cáo ảnh và quảng cáo video giống hệt như các bài đăng Instagram bình thường . Sự bổ sung duy nhất là nhãn được tài trợ mà bạn có thể thấy ở trên ảnh.

Quảng cáo băng chuyền cho phép bạn sắp xếp một số bài đăng liên quan thành một băng chuyền duy nhất. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình từ nhiều góc độ trong các quảng cáo này.

Gần đây, Instagram thậm chí còn mở rộng các tính năng cho Story. Các thương hiệu như Gap đã sử dụng tính năng này để làm nổi bật hơn về các chiến dịch của họ bằng cách đăng nhiều video cùng nhau.

Trong bài đăng của họ cho chiến dịch Logo Remix, Gap thậm chí đã sử dụng các tính năng như ghim và các công cụ vẽ.

Hình ảnh ​từ Adweek

Quảng cáo trình chiếu cho phép bạn kể một câu chuyện bằng cách kết hợp tối đa mười hình ảnh thành một chuỗi hoạt hình. Bạn có thể thêm nhạc nền vào quảng cáo trình chiếu của mình để tạo một video hấp dẫn từ hình ảnh tĩnh . Những quảng cáo này rất nhẹ, vì vậy chúng dễ tải hơn so với quảng cáo video.

Instagram có một loạt các định dạng quảng cáo cho phép bạn sáng tạo. Bạn thậm chí có thể thêm khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu cho quảng cáo Instagram của mình.

Để phát triển phạm vi Instagram , hãy sử dụng kết hợp các quảng cáo này. Nó sẽ cung cấp cho bạn công khai và cũng cho phép bạn phân tích nhân khẩu học của khán giả.

9. Geotag Bài viết

Gắn thẻ địa lý cho phép những follower biết về vị trí mà bạn đang đăng một bức ảnh cụ thể. Mục đích chính của nó là để cho bất cứ ai tìm kiếm sự kiện hoặc hình ảnh từ một khu vực cụ thể sẽ tiếp cận bài đăng mà bạn đã post.

Bạn có thể chỉ cần tên thành phố  hoặc xác định vị trí cụ thể mà bạn đang ở ví dụ siêu thị, trung tâm thương mại… nơi nào tập trung được đối tượng  nhiều nhất và phù hợp, gần với địa điểm kinh doanh của bạn

Đây là một tính năng đơn giản có thể tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram. Đơn giản là Đo lường phát hiện ra rằng các bài đăng sử dụng gắn thẻ địa lý có mức độ tương tác cao hơn 79% so với những bài đăng không có.

gắn thẻ địa lý có mức độ tương tác cao hơn

Hình ảnh ​từ Simply Measured

Nếu bạn có một vị trí chính thức cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng nên sử dụng nó để ở chế độ công khai, như vậy sẽ tiếp cận được đối tượng khách hàng gần doanh nghiệp  nhiều hơn.

Khuyến khích khách hàng  đăng ảnh và video từ cửa hàng hoặc văn phòng của bạn và yêu cầu họ gắn thẻ địa lý. Chiến lược này có thể đặc biệt hữu ích để tạo tiếng vang xung quanh việc ra mắt sản phẩm hoặc mở cửa hàng.

10. Tương tác với Follower

Chú thích (Caption)  cần nhắc họ tham gia với bạn.

Caption là một nơi có giá trị cho phép bạn kể chuyện và quảng bá cho khách hàng về sản phẩm mình. Nếu bạn viết nó tốt, bạn có thể tăng thêm tương tác từ khách hàng vào bài viết.

Nói chung, sử dụng các câu hỏi mở và sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể khuyến khích những follower​ bạn tham gia cùng với bạn.

Bạn có thể hỏi ngày hôm nay như thế nào đối với những ​follower bạn hoặc kế hoạch của họ vào cuối tuần. Nó có thể là bất cứ điều gì. Khi bạn khuyến khích những​ follower chia sẻ kinh nghiệm của họ, bạn sẽ khiến họ cảm thấy có giá trị.

@Cheesecakefactory làm rất tốt với điều này. Trong hầu hết các dịp lễ, họ đăng ảnh về lễ kỷ niệm của họ. Cuối cùng, họ yêu cầu người dùng của họ cũng chia sẻ kế hoạch của họ.

chia sẻ kế hoạch của follower

Hình ảnh qua Instagram

Hãy đặt thông báo trên tài khoản Instagram để bạn kết nối với những ​follower. Khi bạn bạn nhận được bình luận hoặc tin nhắn cá nhân, hãy tạo thói quen trả lời chúng.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng các tin nhắn tự động, đặc biệt là khi có đánh giá và phản hồi từ follower. Nhưng đó không phải là điều bạn nên làm.

Bạn nên đánh giá cao sự nhiệt tình của mỗi Follower và thực sự trả lời họ như một cuộc trò chuyện với họ. Nếu họ đánh giá cao bài viết , hãy nói một lời cảm ơn đơn giản: “Cảm ơn bạn”, cũng có thể giúp hình ảnh thương hiệu  nằm trong tâm trí của khách hàng.

Ngay cả khi bạn nhận được những lời chỉ trích, hãy lịch sự và đơn giản là giữ giọng điệu trò chuyện lịch sự. Bạn cũng có thể cung cấp một số quà tặng miễn phí nếu bạn thấy rằng có một số thiếu sót từ phía bạn.

Bằng cách trả lời lịch sự với các bình luận, bạn có thể thiết lập một cách thân thiện cho thương hiệu . Bạn cần làm cho mình trông dễ tiếp cận. Chỉ khi bạn làm điều đó, bạn có thể tăng lượng ​follower trên Instagram của mình và có được sự trung thành nhiều hơn.

Một nghiên cứu của Sprout Social cho thấy 83% người dùng phương tiện truyền thông xã hội muốn các thương hiệu tương tác với họ. Nghiên cứu cho thấy rằng: Chân thật, hữu ích và thân thiện đã tăng sự tương tác của khách hàng với các thương hiệu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra một hình ảnh thương hiệu có những đặc điểm này.

Phần kết luận

Instagram là một nơi tuyệt vời cho các nhà tiếp thị. Nhưng chỉ cần thiết lập một tài khoản doanh nghiệp và đăng nội dung là không đủ. Bạn cần có một chiến lược mạnh mẽ để phát triển tài khoản Instagram của mình và có được nhiều ​follower hơn.

Điều quan trọng là phải đăng nội dung sáng tạo một cách nhất quán với các hashtag phù hợp. Bằng cách này bạn có thể có được tầm nhìn nhiều hơn. Để tăng sự tương tác, hãy cộng tác với những người có ảnh hưởng và tổ chức các cuộc thi cho những ​follower bạn.

Phát triển Instagram  sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kiên nhẫn. Kết quả sẽ phải mất thời gian để nhìn thấy, trong thời gian đó, hãy tiếp tục duy trì công việc tốt.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Kinh Doanh
Logo
Enable registration in settings - general