5 NĂM TỚI NỮA THÔI, BẠN SẼ THÔI ĐỢI CHỜ


Mỗi lần mất đi những thứ không-cần là một lần CHỦ ĐỘNG
.
Trước đây tôi từng làm ở một công ty lớn, tôi đã học được nhiều điều nhất ở đấy. Bỗng nhiên đến một lúc nhìn lại, tôi mới “ớ” ra: Cứ thế này không được. Cứ thế này là cứ thế nào? Là nếu tiếp tục làm ở đấy, thì cùng lắm tôi cũng chỉ là Giám đốc công ty, có lẽ sẽ kiếm được một khoản tiền nào đó, và CHẤM HẾT!

Khoảnh khắc nhìn lại là khoảnh khắc những sự thật bung ra, chúng ta phải rất mạnh mẽ vì con đường phía trước của mình

Những gì tôi nhận được nếu ở lại có thể nhiều có thể ít, dù nhiều hay ít thì số tiền kiếm được sẽ giúp tôi có cuộc sống vương giả. Nhưng đấy không phải tất cả tôi cần. Tôi biết nếu cứ thế thì cuộc đời của mình không có nhiều ý nghĩa lắm. Cứ ở đấy thì mình sẽ không học được nhiều, nhận thức cũng chỉ tập trung vào một lĩnh vực nhất định. Chưa kể, làm mãi cũng sẽ quen, quen xong rất dễ chán. Mà đàn ông, bao giờ chẳng mong cái gì HẤP DẪN, phỏng?

Quan trọng không phải là HẤP DẪN, quan trọng là những gì HỌC ĐƯỢC nữa

Tôi luôn mong có thể rút ra BÀI HỌC cho mình khi tham gia bất cứ hoạt động gì. Ngay cả khi tôi “tán gẫu” với bạn thế này, câu chuyện của tôi cũng phải vừa thỏa mãn sự tò mò của bạn, và ngược lại là bạn cũng phải rút ra được một vài kết luận có giá trị, thế mới là điều tôi mong. Có thể là kết luận liên quan đến đầu tư, có thể liên quan đến bản thân bạn, có thể liên quan đến cuộc đời. Bất cứ gì, nó cần GIÁ TRỊ một tí

Vì rằng chúng ta đều phải tiến bước, nên ngày hôm nay hãy cố gắng tốt hơn ngày hôm qua

Nhiều người bảo tôi, khi tôi từ bỏ những gì mình có, tôi đang mất rất nhiều. Nhưng tôi biết mình chẳng mất cái gì cả, tôi đang bảo vệ được cái tính HAM-HỌC của mình, nếu không có nó, tôi chính là mất đi tất cả. Đời là một chuyến đi, nói dài là dài, nói ngắn là ngắn, nếu không nắm được những gì quý giá, ai chắc ngày mai mình sẽ cười to?

Cho nên, hãy BẢO VỆ những gì bạn cần bảo vệ

Hãy GIỮ CHẶT những gì bạn cần giữ chặt

Hãy NẮM CHẮC những gì phải nắm chắc

Khoảnh khắc bỏ đi những gì không cần thiết, chính là lúc bạn giữ chắc nhất những thứ của mình

Đừng bao giờ để mất những gì quý giá, tất cả giá trị của mình có khi ở đấy, biết đâu?

Cho nên, nhớ BẢO VỆ, GIỮ CHẶT, NẮM CHẮC những gì quý giá, thế thì “còn lâu” mới phải hối hận

Chúc một Ngày Chủ Nhật vui!

Nguồn: Nguyễn Việt Hùng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Kinh Doanh
Logo
Enable registration in settings - general