Làm thế nào để quảng bá doanh nghiệp địa phương của bạn

Quảng bá doanh nghiệp cá nhân qua internet đang ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Thực tế hiện nay có rất nhiều người sử dụng internet để tìm kiếm doanh nghiệp gần nơi mình sinh sống. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm đồ ăn nhanh tại Hải phòng. Bạn chỉ cần lên mục tìm kiếm của Google và gõ vào mục tìm kiếm “đồ ăn nhanh tại Hải Phòng”. Đảm bảo những cửa hàng bán đồ ăn nhanh hàng đầu tại Hải Phòng sẽ hiện lên để bạn có thể lựa chọn. 

Chính vì vậy các doanh nghiệp cần phải sử dụng chiến dịch quảng bá thông qua internet. Dưới đây là những chiến lược hàng đầu giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển ngày một nhanh hơn.

Quảng bá doanh nghiệp cá nhân qua internet đang ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Thực tế hiện nay có rất nhiều người sử dụng internet để tìm kiếm doanh nghiệp gần nơi mình sinh sống. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm đồ ăn nhanh tại Hải phòng. Bạn chỉ cần lên mục tìm kiếm của Google và gõ vào mục tìm kiếm “đồ ăn nhanh tại Hải Phòng”. Đảm bảo những cửa hàng bán đồ ăn nhanh hàng đầu tại Hải Phòng sẽ hiện lên để bạn có thể lựa chọn. 

Chính vì vậy các doanh nghiệp cần phải sử dụng chiến dịch quảng bá thông qua internet. Dưới đây là những chiến lược hàng đầu giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển ngày một nhanh hơn.

  1. Quảng cáo gắn với đối tượng khách hàng tại khu vực
  2. Tạo một trang web phục vụ cho khách hàng địa phương
  3. Đăng nội dung hấp dẫn lên các phương tiện xã hội trực tuyến
  4. Thiết lập với các thư mục trực tuyến
  5. Tham gia vào cộng đồng
  6. Tạo chương trình khách hàng thân thiết
  7. Xây dựng một danh sách email
  8. Sử dụng các phương pháp truyền thống

Quảng cáo gắn với đối tượng khách hàng tại khu vực

Để tìm kiếm cũng như thu hút khách hàng thì quảng cáo trực tuyến sẽ là cách làm mang lại hiệu quả tốt. Nên kết hợp cả phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo trực tuyến để quá trình quảng bá thương hiệu trở nên tốt nhất.

Với việc sử dụng các chiến lược quảng cáo theo khu vực, bạn cần phải thiết lập những mục tiêu riêng theo vị trí.  Với một vài công cụ quảng cáo như Hubspot, bạn còn có thể theo dõi khách hàng tại phần mềm của mình một cách trực tiếp. 

Đồng thời thiết lập chế độ quảng cáo cụ thể để nhắm mục tiêu là đối tượng khu vực của bạn. Với công cụ tiếp thị như HubSpot, bạn có thể theo dõi mục tiêu trực tiếp trong phần mềm của mình.

Cách thực hiện chiến dịch quảng cáo này cũng không quá khó, bạn chỉ cần chọn một vị trí cụ thể. Sau đó bắt đầu chạy quảng cáo để hiển thị tại khu vực mình đã chọn. Tuy nhiên không đơn giản chỉ là việc chọn vị trí địa lý. Mà từ khóa để chạy quảng cáo cũng rất quan trọng. 

Ví dụ đối tượng khách hàng của bạn là những dân cư tại thành phố Hà Nội, bạn có thể lưu ý khi viết tiêu đề hoặc meta. Thêm cụm từ “dân cư Hà Nội” để chạy quảng cáo. Như vậy sẽ giúp cho quá trình quảng bá đạt hiệu quả tốt. Quan trọng là chọn được từ khóa chất lượng.

Bên cạnh việc sử dụng các chiến lược quảng cáo, bạn cũng nên đầu tư mạnh vào các mối quan hệ công chúng. Bởi quan hệ và quảng cáo, kết hợp với nhau sẽ tạo được một chiến lượng hoàn hảo.

Tạo một trang web phục vụ cho khách hàng địa phương

Với một trang web riêng biệt, bạn có thể tạo sức hút khá lớn đối với những đối tượng mà mình nhắm tới. Tất cả những khách hàng có nhu cầu với sản phẩm của bạn sẽ đều được đưa vào tầm ngắm. Và việc bạn cần làm đó chính là tạo nội dung để quảng cáo. Bởi content trong Seo vô cùng quan trọng và cần thiết với những từ khóa chất lượng. 

Nếu bạn muốn có thêm sự hỗ trợ thì có thể sử dụng công cụ Hubspot. Công cụ này sẽ đề xuất từ khóa cho bạn khi bạn bắt đầu viết Seo content. Và sau đó bạn chỉ cần set khu vực và đối tượng theo độ tuổi để tiến hành chạy quảng cáo.

Ví dụ nếu bạn có một nhà hàng ở Hà Nội và muốn chạy quảng cáo để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của mình. Thì bạn có thể tạo một content với tiêu để Những địa điểm ăn uống lý tưởng ở Hà Nội. Những người đang tìm kiếm cửa hàng ăn uống tại Hà Nội chắc chắn sẽ nhìn thấy tiêu đề này của bạn.

Đăng nội dung hấp dẫn lên các phương tiện xã hội

Một trong những cách thu hút khách hàng hiệu quả đó chính là việc đăng nội dung quảng cáo theo khu vực. Để có thể tận dụng các phương tiện truyền thông một cách hiệu quả. Bạn cần phải sử dụng các từ khóa gắn với địa điểm mình đang sinh sống. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng quảng cáo để quảng bá doanh nghiệp của mình trên các phương tiện xã hội. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện rất nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Nó giống như một gợi ý sẵn cho những đối tượng tìm kiếm sản phẩm tương tự như doanh nghiệp bạn đang cung cấp. 

 Có thể thấy rằng, công cụ Hubspot sẽ là một công cụ hoàn hảo để hỗ trợ bạn làm những công việc này.

Thiết lập với các thư mục trực tuyến

Thư mục trực tuyến cũng khá quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh. Việc xây dựng hệ thống thư mục trực tuyến là điều phải làm trước tiên. Nó sẽ là tiêu chí để khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn. Đẳng cấp doanh nghiệp chính là dựa vào yếu tố này. 

Bạn có thể sử dụng các phần mềm công cụ trang web để quản lý thư mục. Ví dụ như Google My Business, Yelp, Facebook hoặc Bing,… Ngoài ra thông tin về trang web của bạn cũng sẽ trở nên thống nhất. Lúc này đơn vị của bạn sẽ có thương hiệu riêng biệt, không bị lẫn với các đơn vị khác. Đây là điều rất quan trọng bởi khách hàng nhiều khi hay bị nhầm các doanh nghiệp với nhau. 

Bởi khi nhầm lẫn, khách hàng sẽ bị bối rối và với tâm trạng đó họ sẽ không muốn sử dụng những sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp cần công khai tại nội dung quảng cáo. 

Ngoài ra, khi thiết kế thư mục trực tuyến bạn cũng nên thêm phần đánh giá. Bởi đây sẽ là những tiêu chí giúp khách hàng quyết định lựa chọn và tin tưởng doanh nghiệp của bạn. Hãy lưu ý những vấn đề này khi lên chiến lược Seo để đạt hiệu quả tốt.

Tham gia vào cộng đồng

Để doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng gây ấn tượng với những khách hàng tại khu vực. Bạn có thể tham gia vào các hoạt động cộng đồng để gần gũi với khách hàng hơn. Dần dần sẽ khiến cho khách hàng có thiện cảm với thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Các hoạt động cộng đồng như gây quỹ từ thiện hay trực tiếp tổ chức các hoạt động từ thiện,… Những công việc này đảm bảo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một vẻ đẹp hoàn hảo trong mắt công chúng. Từ đó khiến cho công chúng tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm của mình. 

Tạo chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết là một cách tuyệt vời để khiến khách hàng quay lại với doanh nghiệp. Khi bạn tạo một chương trình khách hàng thân thiết, chắc chắn nó sẽ tạo được sự quan tâm của khách hàng. Và từ đó sẽ mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Các chương trình khuyến mãi này có thể thực hiện bằng việc khách hàng mua hàng để có điểm thưởng. Sau đó dùng điểm thưởng để đổi lấy phần thưởng. Hoặc dùng điểm để chơi trò chơi và nhận được quà mang về nhà.

Dù doanh nghiệp của bạn sử dụng cách nào, thì khả năng thu hút khách hàng cũng sẽ rất cao. Chắc chắn họ sẽ tiếp tục quay lại và đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn. Vậy nên doanh nghiệp mới hay đã thành lập, nên xem xét việc tạo chương trình khách hàng thân thiết để khuyến khích khách quay lại.

Xây dựng một danh sách email

Khi doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu đạt được sức hút riêng biệt. Bằng cách sử dụng chương trình khách hàng thân thiết hoặc thông qua tiếp thị tìm kiếm địa phương. Bạn nên bắt đầu phát triển danh sách email của mình. Tiếp thị qua email có thể bị đánh giá rất thấp, mặc dù đây vẫn là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất.

Khi nói đến việc quảng bá doanh nghiệp tại địa phương, bạn có thể sử dụng danh sách email để tạo các chiến dịch. Từ đó nhắm được mục tiêu để tác động đến những khách hàng tại khu vực của bạn. Việc xây dựng một danh sách email không phải là khó khăn. Bạn có thể làm được và nên làm để giúp doanh nghiệp của mình phát triển. 

Cuối cùng, bạn nên sử dụng các phương pháp quảng cáo trên để thu thập email. Ví dụ: nếu bạn đang tài trợ cho một sự kiện từ thiện, hãy đảm bảo bạn có một danh sách đăng ký tham gia và email. Hoặc nếu bạn có chương trình khách hàng thân thiết, bạn nên thu thập địa chỉ email để gửi cho họ phần thưởng và ưu đãi độc quyền. Để làm được những điều này, hãy đảm bảo mình đã có một công cụ như Hubspot.

Sử dụng các phương pháp truyền thống

Không thể không đề cập đến các phương pháp truyền thống. Bởi chúng cũng được sử dụng rất nhiều trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Ví dụ: Bạn có thể liên hệ với báo chí để tạo một số bài viết về doanh nghiệp của mình. Hoặc làm những biển quảng cáo, decal dán trên các khu vực đông dân cư,… 

Đây là những cách làm khá hiệu quả giúp rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng với doanh nghiệp. Ngoài ra, các phương pháp truyền thống như gửi thư trực tiếp rất tốt cho việc quảng bá doanh nghiệp. 

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, có thể nói là một việc làm khá khó khăn. Nhưng nếu bạn biết cách thực hiện thì sẽ rất đơn giản. Với những thông tin trong bài viết, chắc hẳn bạn đã biết cách để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

[thrive_lead_lock id=’656′]Hidden Content[/thrive_lead_lock]

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Kinh Doanh
Logo
Enable registration in settings - general