10 Trang bạn có thể sử dụng để quảng cáo Blog

Với vai trò là một marketer, việc quảng cáo blog của bạn không hề dễ dàng. Tuy nhiên điều này có thể khiến bạn cảm thấy rất nản, vì bạn không thực sự biết đối tượng mình cần thu hút là ai trong biển người này

Hiện nay trên thế giới có gần 4,5 tỷ người đang sử dụng Internet. Vì vậy để thu hút được người đọc blog của bạn, bạn cần phải quảng cáo nội dung của mình đến đúng người, đúng lúc và đúng chỗ.

Vậy làm thế nào để làm được điều đó? Với những người bắt đầu, bạn sẽ cần đa dạng hóa chiến lược quảng cáo cho blog của mình để tăng traffic từ các nguồn khác nhau. 

Bạn có thể tăng traffic thông qua việc tích hợp nội dung (content aggregators), bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội, đánh dấu trang cộng đồng (social bookmarking), hoặc chia sẻ liên kết.

Và bài viết này sẽ hãy chia sẻ cho bạn về những trang web quảng cáo cho blog hàng đầu bạn có thể sử dụng để tăng traffic và biến khán giả thành khách hàng của bạn.

Các website tiêu biểu như: 

  • 1. Medium
  • 2. Pocket
  • 3. Quuu Promote
  • 4. Pinterest
  • 5. YouTube
  • 6. Instagram
  • 7. Facebook Groups
  • 8. Flipboard
  • 9. Triberr
  • 10. AllTop

Medium 

quảng cáo blog bằng medium

Medium là một nền tảng đăng tải nội dung online mà bạn có thể dùng để đăng tải blog của mình. Đây là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất vì trang web này có gần 100 triệu người truy cập mỗi tháng.

Thông thường, Medium được sử dụng cho những nội dung mang tính định hướng tư tưởng kiến thức chuyên sâu. Ngoài ra, tác giả tự do cũng đăng blog của họ trên trang web này.

Nếu bạn đã có blog thì vẫn có thể đăng tải blog của mình lên website này mà không làm ảnh hưởng đến SEO của bạn. 

Tuy nhiên, blog của bạn sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Medium, nhưng khi được đăng tải rồi thì bài đăng của bạn sẽ được quản lý và đề xuất thông qua trang chủ Medium.

Khi bạn đăng tải blog trên Medium, hãy cẩn thận với các tag từ khóa  (thẻ từ khóa) trên bài đăng của mình. Vì người dùng có thể chọn các tag từ khóa theo dõi,  điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm được bài đăng của bạn.

Nội dung cũng có thể được đề xuất và chia sẻ trên nền tảng blog này. Hy vọng thông qua trang web này, bạn sẽ có nhiều độc giả mới và nhận được nhiều tương tác hơn

Pocket

Pocket là một trang web chuyên để đánh dấu trang (bookmarking) nơi mọi người có thể lưu blog, video hoặc câu chuyện từ bất kỳ ấn phẩm hoặc trang web nào.

Nếu người dùng đọc blog của bạn, họ có thể nhấp vào nút lưu vào Pocket để thêm bài viết của bạn vào danh sách của họ. Đây là một cách tuyệt vời để tạo traffic liên tục cho blog.

Giả sử độc giả ghé thăm blog của bạn và thích nội dung bạn chia sẻ và muốn quay lại xem thêm nhiều nội dung khác. Blog của bạn có thể có chủ đề về SEO YouTube và họ muốn thêm blog vào checklist để thường xuyên xem lại mỗi khi tải lên video lên.

Với Pocket, họ có thể làm điều đó. Ngoài ra, điều này sẽ giúp độc giả dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn với người khác.

Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc thêm nút Pocket vào blog của mình.

Quuu Promote

Quuu Promotion là một công cụ quảng cáo blog được thiết kế nhằm tăng traffic và tương tác với các bài đăng trên blog của bạn.

Nó cũng có thể giúp bạn được xã hội nhắc đến và cải thiện được lượt SEO tự nhiên.

Vậy thì áp dụng nó như thế nào?

Khi bạn bắt đầu sử dụng Quuu Promotion, bạn có thể chọn quảng cáo một bài đăng blog nhất định bằng cách sao chép và dán URL. Sau đó, trang web sẽ chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng mạng xã hội với những người thực sự tiềm năng trong ngành của bạn. 

Dù bạn cần trả phí cho mỗi quảng cáo, trang web này sẽ có thể giảm chi phí quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội nói chung.

Trang web này hoạt động bằng cách nhắm tới những người dùng tiềm năng để quảng bá nội dung của bạn. Khi bạn muốn quảng cáo một blog, bạn chọn lĩnh vực mục tiêu (targeting category), vì vậy trang web sẽ quảng cáo blog của bạn tới đúng người.

Pinterest

Như mọi người đều biết, nền tảng truyền thông xã hội là một trong những nơi hàng đầu để quảng cáo blog của bạn.  Và Pinterest chính là một trang web tuyệt vời để bắt đầu.

Kristen Baker, một giám đốc marketing của HubSpot, cho biết “Với hơn 250 triệu người trên Pinterest, tại sao các marketer không muốn góp mặt trên nền tảng này? Chưa kể 90% người dùng khẳng định họ luôn tìm nội dung trên mạng trước khi đưa ra quyết định mua hàng” . 

Bạn có thể quảng cáo blog của mình trên Pinterest, xây dựng cộng đồng và hướng traffic đến trang web của bạn. Do người dùng có thể nhấp vào liên kết trực tiếp, đây cũng là một nơi tuyệt vời để đăng blog của bạn.

Bạn có thể sử dụng hashtags và từ khóa để làm cho bài viết của bạn dễ dàng được tìm thấy. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tài khoản trực tuyến ở các cộng đồng khác khác để tăng lượt theo dõi.

YouTube

Khi bạn quảng cáo blog của mình, bạn có thể cần phải thay đổi nội dung của mình để phù hợp với những video trên nền tảng này .

Ví dụ: bạn có thể biến tấu nội dung trên blog từ văn bản trở thành video để đăng tải lên YouTube. Việc tái sử dụng nội dung của bạn các nền tảng khác nhau sẽ giúp bạn hướng traffic đến trang web của mình và tăng độ nhận diện về thương hiệu.

Braden Becker, một chiến lược gia SEO cao cấp tại HubSpot, chia sẻ: “Mỗi ngày, có khoảng 5 tỷ video YouTube được xem trên toàn thế giới. Và chúng không chỉ được lướt qua –  mà chúng được xem từ đầu đến cuối. Khoảng thời gian trung bình mõi người dùng để xem Youtube mỗi ngày là 40 phút, tăng 50% so với năm trước, theo Omnicore. “

Đó là lý do tại sao YouTube là một nơi tuyệt vời để quảng cáo nội dung blog của bạn.

Instagram

Một nền tảng truyền thông xã hội khác mà bạn có thể sử dụng để quảng bá blog của mình là Instagram. Trang web này có hơn một tỷ người dùng hàng tháng.

Khi bạn quảng cáo một blog trên Instagram, bạn có thể cân nhắc sử dụng tính năng Stories. Nếu bạn có hơn 10.000 người theo dõi, bạn có thể thêm một liên kết tới  blog của mình ở phần Stories của Instagram.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều người theo dõi thì không sao. Bạn vẫn có thể chia sẻ link đến các bài đăng trên blog của bạn trong phần  tiểu sử của bạn (profile) và quảng bá nó thông qua các bài đăng trên trang Newsfeed hoặc Stories.

Facebook Groups

Chúng ta đều biết rằng nên đầu tư vào Facebook, nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng Facebook Groups là một trong những cách cực kì hiệu quả để tiếp cận người dùng?

Trên thực tế, 1,4 tỷ người sử dụng nhóm trên Facebook và có hơn 10 triệu Group trên Facebook.

Nếu bạn đã xây dựng một cộng đồng và những người hâm mộ trung thành, bạn có thể cân nhắc việc tạo Facebook nhóm cho họ. Trong nhóm của bạn, bạn có thể quảng cáo và chia sẻ về nội dung blog gần đây của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có Group trên Facebook của riêng mình, bạn có thể tham gia các nhóm phù hợp với phân khúc blog của mình Trong các nhóm đó, bạn có thể quảng cáo blog của mình khi nó thực sự hữu ích.

Flipboard

Flipboard là một trang tổng hợp nội dung cho phép người dùng đọc nội dung từ nhiều nguồn từ một nơi.

Là một người sản xuất nôi dung, bạn có thể thêm vào  web này và bắt đầu đăng tải blog của mình.

Quảng cáo blog của bạn trên Flipboard có thể giúp người đọc mới tìm ra được nội dung của bạn. Khi một blog được đăng, người đọc được chuyển hướng đến trang web của bạn, điều này giúp tăng traffic đến bài đăng trên blog của bạn.

Triberr

Triberr là một trang web nơi các blogger và người có ảnh hưởng đến để quảng bá nội dung của họ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tham gia các nhóm dựa trên sở thích, quảng bá blog của mình và nhận được nhiều lượt chia sẻ, tăng lượng truy cập và hiển thị hơn.

Bên cạnh việc tham gia cộng đồng và tương tác với người dùng trực tuyến, bạn cũng có thể trả tiền để quảng cáo các bài đăng tương tự như Quảng cáo ở Quuu.

Bạn sẽ chọn một URL và Triberr sẽ hiển thị bài đăng của bạn cho những người thực sự tiềm năng chia sẻ nội dung của bạn với độc giả của họ.

AllTop

AllTop cũng là một công cụ tổng hợp nội dung khác cho phép người đọc xem nội dung từ nhiều nguồn khác nhau.

Các marketer có thể gửi trang web của họ để được liệt kê bằng cách gửi thông tin yêu cầu thông qua Contact trên web. Nếu được chấp nhận, thì blog của bạn sẽ được liệt kê trên trang web này.

Bằng cách sử dụng các trang web quảng cáo blog phía trên, bạn có thể tăng cơ hội tạo backlink, tăng traffic, cải thiện thứ hạng tự nhiên, xây dựng độ uy tín và tiếp cận nhiều người hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Kinh Doanh
Logo
Enable registration in settings - general